อีเมล
รหัสผ่าน

เกี่ยวกับ มายโหรา.คอม

โหราศาสตร์ มาจากคำว่า Astrology (Astro+Logic หมายถึงดาราศาสตร์ และปรัชญา) หมายถึงศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับดวงดาว เป็นวิชาที่ว่าด้วยการทำนาย และการพยากรณ์ โชคชะตาของมนุษย์ ปรากฏการณ์ต่างๆ ของบ้านเมือง และของโลก โดยอาศัยตำแหน่งของดวงดาวต่างๆ บนท้องฟ้า เป็นเครื่องชี้ เพื่อให้รู้ถึงสภาพความเป็นไปในอนาคตว่าจะดีร้ายอย่างไร

พยากรณ์ศาสตร์ (Fortune Teller) เป็นศาสตร์การทำนายที่ไม่ใช้ดาราศาสตร์ หรือตำแหน่งดวงดาวโดยตรงในการพยากรณ์ ใช้กรรมวิธีหรือขั้นตอนปฏิบัติอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อให้ได้ข้อมูลสำหรับการบอกกล่าวถึงเรื่องราวหรือเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต , วิชาโหราศาสตร์มีหลายระบบ ทุกระบบล้วนมีเป้าหมายทางเดียวกันคือ ค้นหาคำตอบแล้วพยากรณ์ ออกมา เพื่อตอบปัญหาบางปัญหาที่ไม่สามารถหาคำตอบได้

ชื่อ myhora มาจากคำว่า my+hora คำว่า มาย (my) แปลว่า ของฉัน ในภาษาอังกฤษ ส่วนคำว่า โหรา (hora) ตัดมาจากคำว่า โหราศาสตร์ หรือโหร คำว่า hora มาจาก Horā (होरा) ในภาษาสันตกฤษ รากศัพท์เป็นคำจากภาษากรีก (H)orā (หรือในภาษาอื่น ๆ เช่น ละติน = hora, อังกฤษ Hour, ฝรั่งเศส heure, อิตาลี ora มีความหมายเดียวกัน) มีความหมายว่า ชั่วโมง โมงยาม เวลา ในไทยจะใช้คำว่า โหรา/โหร หมายถึง ผู้ชำนาญเรื่องการคำนวณเลขผานาที ดูดวง ผูกดวง ดังนั้นชื่อ myhora จึงหมายถึง โหรของฉัน หมอดูของฉัน เป็นโหรส่วนตัวของทุกคน ทุก ๆ คนเข้าถึงได้
คติโหราศาสตร์

ดวงชะตาไม่ใช่การลิขิตชีวิตให้เป็นไปตามดวง 100% ดวง ชะตาเป็นเพียงเครื่องชี้บอก หรือแนะแนวทางชีวิตว่าอาจจะ เป็นไปในรูปแบบใด ถ้าเขามีความสามารถแก้ไขนิสัยไม่ดีได้ ย่อม นำวิถีชีวิต ผ่านความยุ่งยากไปได้

วันเกิดอาจเป็นเส้นตายหรือเส้นชีวิต การเกิดแก่เจ็บตายเป็น ของธรรมดา แต่พบว่าคนบางคนอาจพอรู้วันตายของตน เองได้ เพราะวันเกิดกับวันตายมีความเกี่ยวพันกันอยู่

ในบรรดาผู้ตายที่เป็นหญิงส่วนใหญ่จะจบชีวิตภายในสัปดาห์แรกของวันเกิด มากกว่าสัปดาห์อื่น ผู้ตายที่เป็นชายมักจะตายก่อนหน้าวันเกิดของตัวเองเล็กน้อย ในกรณีนี้มักจะเกิด กับผู้ที่เจ็บป่วยหนักอยู่แล้วเท่านั้น

อย่าให้ดวงเหนือคน แต่คนต้องเหนือดวงนั่นคือบุคคลที่ ฉลาดมักจะปรับปรุงฝึกฝน ตนเอง ให้พ้นจากอำนาจฝ่ายต่ำ ไว้เสมอ ถ้าทำได้ แม้มีพื้นชะตาที่ไม่ดีก็อาจ แก้ชะตาที่เสียๆได้ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องยากที่คนเราจะฝืนทำ ดังนั้นบุคคลส่วน ใหญ่จึงมักใช้ชีวิตไปตามดวง คือมีดวงดีดวงร้ายอย่างไร มักจะปล่อยไปตามนั้น

#ตำราพรหมชาติ


มายโหรา.คอม เป็นเวบไซต์ ให้บริการด้านโหราศาสตร์ พยากรณ์ศาสตร์ และบริการดูดวง มีข้อมูลหลากหลายและครบถ้วนที่สุด เปิดให้บริการครั้งแรก เมื่อ วันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2552 ภายในเวบไซต์ เน้นดูดวงด้วยศาสตร์การดูดวงหรือโหราศาสตร์ที่มีมาแต่โบราณของไทย ผ่านระบบออนไลน์เป็นหลัก โดยได้รวบรวมศาสตร์การดูดวง พัฒนาระบบพยากรณ์ต่างๆ มีดังนี้

โหราศาสตร์ เช่น โหราศาสตร์ไทย , โหราศาสตร์ 10 ลัคนา ,โหราศาสตร์สากล , โหราศาสตร์ยูเรเนี่ยน และมีส่วนดาราศาสตร์ ภาคคำนวณ ที่ใช้ในวิชาโหราศาสตร์ , พยากรศาสตร์ เช่น เลข 7 ตัว 9 ฐาน ,กราฟชีวิต ,มหาทักษาเทวดาเสวยอายุ ,เลขศาสตร์ ,ดวงสมพงษ์ ,โอเรกุรัม ,ฉัตรสามชั้น ,นามศาสตร์ (วิเคราะห์ชื่อ) , ตั้งชื่อ ชื่อมงคล , ยามสามตา ,เสี่ยงทาย เซียมซี, ไพ่ยิปซี ,ทำนายฝัน และศาสตร์อื่นๆ นอกจากนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับปฏิทิน สำหรับผู้ใช้ทั่วไปและนักโหราศาสตร์ ที่นิยมใช้กัน เช่น ปฏิทินจันทรคติไทย , ปฏิทินวันพระ , ปฏิทินวันหยุด , ปฏิทินฤกษ์ยาม , ปฏิทิน 100 ปี , ปฏิทินจีน , ปฏิทินโหราศาสตร์ไทย ทั้งระบบสุริยยาตร์ และ นิรายนะ ลาหิรี , โปรแกรมตรวจสอบวันเดือนปีเกิด , เกณฑ์ประกาศวันสงกรานต์ รวมถึง บทความทางโหราศาสตร์ บทสวดมนต์และคาถา ดาราศาสตร์ แผนที่ดาว เป็นต้น

ในลักษณะการให้บริการ มายโหรา.คอม จะมีบริการ 2 แบบ คือ แบบที่ให้บริการฟรี และแบบเติมเงินใช้เครดิต โดยส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดจะให้บริการ ฟรี

มายโหรา.คอม ปรารถนาอยากให้คำทำนายทายทักจากเรา เป็นมิตรเป็นเพื่อนของท่าน ที่บอกว่าตรงไหนดี ตรงไหนไม่ดี ตรงไหนให้ระวัง ตรงไหนเป็นจุดอ่อน เพื่อท่านป้องปราม ระวังรับมือได้ ถ้าคำทำนายดีก็เป็นกำลังใจให้ดีขึ้นๆไป ไม่อยากให้คำทำนายทายทัก เป็นนายของท่าน ที่คอยบอกว่าท่านต้องเป็นอย่างนั้น ต้องเป็นอย่างนี้ และมีทัศนคติอื่นๆซึ่งส่วนใหญ่เป็นลบ แล้วก็โทษดวงชะตาในที่สุด ดวงชะตาเป็นเรื่องที่บอกถึงกรรมเก่า หรือผลของกรรมว่าต้องพบเจออะไรบ้าง อยากให้เชื่อว่าท่านเลือกที่จะเป็นได้ ทำดีตามวิถีพุทธ หรือศาสนาที่นับถือ เชื่อว่ากรรม(เคราะห์) ทุกอย่างแก้ได้ ผ่อนหนักเป็นเบาได้ บุญหรือสิ่งดีๆที่ท่านทำจะเปลี่ยนเส้นทางของเคราะห์กรรมท่านได้

บุญกุศลผลกรรมดีใดอันเกิดขึ้นจาก เวบไซต์มายโหรา.คอม แห่งนี้ ขออุทิศให้กับพระพิเภกโหราจารย์(ตาโหร) , ประเทศไทย ,พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ,พระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศ์ษานุวงศ์ ,ครูบาอาจารย์ผู้คิดค้น ถ่ายทอดวิชา ครูบาอาจารย์ผู้เขียนตำรา(หลายๆตำราซึ่งใช้ศึกษา) เจ้าของวิชาผู้สืบทอดโหราศาสตร์ หรือศาสตร์การทำนายทายทักทุกแขนง ครูบาอาจารย์ ครูโหร ข้างต้น นักโหราศาสตร์ ทั้งมีชีวิตอยู่หรือล่วงลับไปแล้ว , คุณตาสว่าง-คุณยายนับ แก้วสว่าง , คุณปู่นับ-คุณย่าปิ่น แร่ทอง , คุณพ่อ คุณแม่ พี่น้อง ครอบครัว และตัวข้าพเจ้า เพื่อนสนิทมิตรสหาย และ ผู้มีกุศลจิตทุกท่าน

ทั้งนี้ผลกรรมไม่ดีใดๆ อันเกิดขึ้นจากเวบไซต์มายโหรา.คอมแห่งนี้ อาจล่วงเกินท่านด้วย มโนกรรม วจีกรรม กายกรรม หรืออคติใดๆก็ตาม ขอท่านอโหสิกรรมให้ผู้จัดทำด้วย สุดท้ายนี้..ขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพบูชา จงช่วยอำนวยอวยชัย ให้ท่านมีสติ มีปัญญา ปราศจากโรคภัยด้วยเทอญ


9 กันยายน พ.ศ.2552

มายโหรา.คอม (myhora.com)
เลขที่ ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10260